ทำให้การแสดงเป็นภาพเร็วขึ้น

คุณได้ลงแรงอย่างหนักเพื่อที่จะทำให้การแสดงเป็นภาพ มุมมอง แดชบอร์ด หรือเรื่องราวของคุณนั้นมีประเด็นหรือบอกเล่าเรื่องราวบางอย่าง คุณไม่อยากจะเสียผู้ชมไประหว่างที่รอให้การแสดงเป็นภาพโหลดอย่างแน่นอน เมื่อทำตามคำแนะนำในหัวข้อนี้ คุณจะสามารถปรับปรุงความเร็วของการแสดงเป็นภาพได้

ลดขนาดขอบเขต

ไม่ว่าคุณจะสร้างมุมมอง แดชบอร์ด หรือเรื่องราวใหม่ก็ตาม คุณคงอยากที่จะอัดข้อมูลไว้ในการแสดงเป็นภาพให้มากที่สุดเพราะว่าการเพิ่มฟิลด์และการคำนวณไปยังมุมมอง และการเพิ่มชีตไปยังเวิร์กบุ๊กนั้นเป็นเรื่องง่าย แต่ผลลัพธ์อาจทำให้การแสดงเป็นภาพนั้นช้าลงและแสดงผลได้ช้าลง

โปรดจำไว้ว่า เวิร์กชีตแต่ละรายการนั้นรันบนการสืบค้นหนึ่งรายการหรือมากกว่าต่อข้อมูล ดังนั้นเมื่อมีชีตมากขึ้น ผลลัพธ์การแสดงเป็นภาพก็ต้องใช้เวลานานขึ้น

ใช้ประโยชน์จากข้อดีของข้อเท็จจริงที่ว่า Tableau นั้นออกแบบมาเพื่อการแสดงภาพข้อมูลแบบโต้ตอบแก่ผู้ใช้ของคุณ และกระจายข้อมูลไปทั่วการแสดงภาพหลายรายการ หากทำได้ โปรดวางแผนกลยุทธ์ให้ดีเมื่อออกแบบการแสดงภาพ การมีจำนวนชีตและแหล่งข้อมูลที่น้อยมากเพียงใด ก็ทำให้การแสดงเป็นภาพของคุณทำงานได้เร็วขึ้นเท่านั้น

จำกัดจำนวนตัวกรองที่คุณแสดงในมุมมอง

ตัวกรองที่คุณแสดงในมุมมอง (หรือที่ก่อนหน้านี้เรียกว่าตัวกรองด่วน) นั้นเป็นฟีเจอร์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากของ Tableau ที่คุณสามารถใช้เพื่อสร้างการแสดงภาพข้อมูลแบบโต้ตอบให้กับผู้ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดูตัวกรองที่ไฮไลต์ที่ด้านขวาของภาพถ่ายหน้าจอต่อไปนี้

เมื่อคุณเพิ่มตัวกรองแบบโต้ตอบไปยังมุมมอง ตัวกรองแต่ละรายการในมุมมองจำเป็นต้องใช้การสืบค้นเพื่อสร้างตัวเลือก หากคุณเพิ่มตัวกรองแบบโต้ตอบไปยังแดชบอร์ด อาจทำให้แดชบอร์ดใช้เวลานานขึ้นในการแสดงผล

อีกทั้ง เมื่อคุณใช้ “แสดงค่าที่เกี่ยวข้อง” กับตัวกรอง จะทำให้การสืบค้นอัปเดตค่าที่แสดงแต่ละครั้งที่เปลี่ยนตัวกรองอื่น ใช้ฟีเจอร์นี้เท่าที่จำเป็น

ลดจำนวนเครื่องหมายในมุมมอง

ในขณะที่ไม่มีกฎที่เข้มขวดและเข้าใจง่ายในการอธิบายว่า “เครื่องหมายที่มากเกินไป” คืออะไร โปรดทราบว่าการมีเครื่องหมายมากไปนั้นหมายถึงการต้องใช้พลังในการประมวลผลที่มากขึ้นและความจำที่มากขึ้นในการแสดงผล คุณสามารถดูจำนวนของเครื่องหมายได้โดยดูที่มุมด้านซ้ายของหน้าต่าง Tableau Desktop ในแถบสถานะ โปรดระมัดระวังสำหรับตารางไขว้ขนาดใหญ่และสำหรับแผนที่ที่มีรูปหลายเหลี่ยมแบบกำหนดเองที่ซับซ้อน โปรดทราบว่าการมีจุดข้อมูลที่มากเกินไปในมุมมองอาจลดค่าในการวิเคราะห์ด้วยภาพเนื่องจากทำให้เกิดการโอเวอร์โหลดข้อมูล

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว โปรดรวมมุมมองที่เกี่ยวข้องกันและเชื่อมโยงเข้ากับตัวกรองการดำเนินการ เพื่อเปลี่ยนจากการมองเห้นภาพรวมเป็นมุมมองแบบละเอียดมากขึ้นเมื่อคุณตรวจดูข้อมูล โปรดแน่ใจว่าคุณได้ลบมิติข้อมูลที่ไม่จำเป็นออกจากแถบรายละเอียดแล้ว อีกทั้งคุณยังสามารถแสดงข้อมูลในมุมมองรูปแบบอื่นได้เพื่อดูว่าแบบใดที่มีประสิทธิภาพที่สุด

ซูมโดยไม่ต้องกรอง

เมื่อผู้ใช้ซูมไปที่การแสดงเป็ฯภาพที่มีเครื่องหมายจำนวนมาก Tableau จะไม่กรองเครื่องหมายที่คุณมองไม่เห็นออก สิ่งที่เปลี่ยนไปคือมุมมองของข้อมูล ไม่ใช่จำนวนทั้งหมดของเครื่องหมาย หากคุณต้องการข้อมูลเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ขอแนะนำให้กรองข้อมูลที่คุณไม่ต้องการออก

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ