การบำรุงรักษาระบบ Tableau Cloud

Tableau Cloud ดำเนินการบำรุงรักษาตามระยะเวลาเพื่อรักษาโครงสร้างที่ค้ำจุนบริการ Tableau Cloud และส่งมอบฟีเจอร์และฟังก์ชันที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ในฐานะผู้ดูแล Tableau Cloud คุณไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดการอัปเดตเว็บไซต์ของคุณ แต่เราแนะนำให้คุณตรวจสอบกำหนดการบำรุงรักษาที่สงวนไว้เพื่อวางแผนสำหรับเวลาหยุดทำงานที่กำหนดเวลาไว้และหลีกเลี่ยงการหยุดชะงักของบริการ

หากต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปิดตัว โปรดดูที่รอบการเปิดตัวของ Tableau Cloud

การสื่อสารเกี่ยวกับการบำรุงรักษา

Tableau สื่อสารเกี่ยวกับการบำรุงรักษาระบบผ่านหน้า Tableau Trust และการแจ้งเตือนผ่านอีเมลไปยังผู้ดูแลเว็บไซต์

การแจ้งเตือนของ Tableau Trust

Tableau Trust คือที่สำหรับโพสต์อัปเดตสถานะทั้งหมดของ Tableau Cloud อัปเดตสถานะประกอบไปด้วยการบำรุงรักษาระบบ รวมไปถึงรายงานเหตุการณ์ที่อาจมีผลต่อการใช้งาน Tableau Cloud คุณสามารถตรวจสอบสถานะของอินสแตนซ์ Tableau Cloud ได้อย่างรวดเร็วโดยไปที่หน้า Tableau Trust หรือโดยการสมัครใช้งานที่ Trust เพื่อรับข่าวสารใหม่ ๆ อยู่เสมอ

หากต้องการสมัครใช้งานที่ Trust เพียงไปที่ https://trust.tableau.com(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) แล้วคลิกสมัครใช้งานการอัปเดค คุณสามารถรับการอัปเดตผ่านอีเมล ข้อความ SMS หรือการแจ้งเตือน RSS ทุกเมื่อที่ Tableau สร้าง อัปเดต หรือแก้ไขเหตุการณ์

อีเมลของผู้ดูแลเว็บไซต์

ผู้ใช้ Tableau Cloud ที่มีบทบาท “ผู้ดูแลเว็บไซต์” จะได้รับอีเมลแจ้งเตือนโดยอัตโนมัติเกี่ยวกับเว็บไซต์ อีเมลประกอบไปด้วยการบำรุงรักษาระบบ และรายงานเหตุการณ์ที่อาจมีผลต่อการใช้งาน Tableau Cloud

ในอีเมลแจ้งเตือนจะมีวันที่และเวลา ชื่อของอินสแตนซ์ Tableau Cloud, ประเภทของการบำรุงรักษาที่กำหนดเวลาไว้, ผลกระทบต่อผู้ใช้ และเวลาที่คาดการณ์ไว้จนกว่าการบำรุงรักษาจะเสร็จสิ้น

กำหนดเวลาการบำรุงรักษาระบบที่สงวนไว้

Tableau มีช่วงเวลาการบำรุงรักษาระบบที่สงวนไว้สำหรับการรักษาระบบรักษาความปลอดภัย ความพร้อมใช้งาน และประสิทธิภาพของโครงสร้างที่ค้ำจุนบริการของ Tableau Cloud กำหนดเวลาการบำรุงรักษาระบบจะช่วยให้คุณวางแผนสำหรับเวลาหยุดทำงานที่กำหนดเวลาไว้ และหลีกเลี่ยงการชะงักของบริการในเว็บไซต์ Tableau Cloud ของคุณ ในขณะที่มีช่วงเวลาที่กำหนดเวลาล่วงหน้าซึ่งอาจมีการบำรุงรักษาได้ ก็อาจมีบางเดือนที่ไม่จำเป็นต้องมีการบำรุงรักษา

เมื่อมีการกำหนดเวลาบำรุงรักษาแล้ว เราจะเผยแพร่วันที่และเวลาของช่วงเวลาการบำรุงรักษาบนเว็บไซต์ Tableau Trust(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) สำหรับการบำรุงรักษาที่มีผลกระทบต่ออินสแตนซ์ Tableau Cloud ทั้งหมด การแจ้งเตือน Trust จะส่งไปที่ผู้สมัครใช้งานและผู้ดูแลเว็บไซต์ผ่านอีเมล ระบบจะส่งการแจ้งเตือนเมื่อมีการโพสต์กำหนดการบำรุงรักษาบน Trust และ 14 วันก่อนก่อนที่จะเริ่มการบำรุงรักษา การแจ้งเตือน Trust จะยังส่งที่ตอนต้นและตอนสิ้นสุดการบำรุงรักษาแต่ละครั้ง และส่งแจ้งเตือนความจำก่อน 48 ชั่วโมง

ในเหตุการณ์ที่เราต้องกำหนดเวลาการบำรุงรักษาใหม่ บันทึกการบำรุงรักษาจะมีการอัปเดตบนเว็บไซต์ Trust และจะส่งอีเมลไปยังผู้สมัครรับข้อมูล Trust

หมายเหตุ: หากต้องมีการบำรุงรักษาที่สำคัญ ผู้สมัครใช้งาน Trust และผู้ดูแลเว็บไซต์ Tableau Cloud อาจได้รับการแจ้งเตือนล่วงหน้าน้อยกว่าหนึ่งสัปดาห์

เมื่อสามารถ และเมื่อจำเป็นต้องมีการบำรุงรักษาเท่านั้น Tableau จะกำหนดเวลาบำรุงรักษาระบบในตอนสุดสัปดาห์ที่หนึ่งและสามของเดือนปฏิทินในช่วงเวลาที่แสดงในตารางด้านล่าง วางแผนการดำเนินการบำรุงรักษาสำหรับองค์กรของคุณ (การอัปเกรดซอฟต์แวร์ การเปลี่ยนแปลงการผสานรวม อื่น ๆ) นอกเหนือจากช่วงเวลาการบำรุงรักษาระบบ Tableau สำหรับอินสแตนซ์ของคุณ ในกรณีสุดขีด อาจมีบางเวลาที่ระบบกำหนดเวลาการบำรุงรักษาระบบนอกช่วงเวลาเหล่านี้เพื่อรักษาความพร้อมใช้งานของระบบ ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของโครงสร้าง Tableau Cloud

ช่วงเวลาการบำรุงรักษาระบบที่สงวนไว้
ภูมิภาคอินสแตนซ์ช่วงเวลาเวลาระบบท้องถิ่นUTC
สหรัฐอเมริกา - ตะวันตก10ay, 10az, us-west-2b

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันเสาร์, 08:00 น. - 14:00 น. ตามมาตรฐานเวลาแปซิฟิก

วันเสาร์, 16:00 น. – 22:00 น.
สหรัฐอเมริกา - ตะวันออกprod-us-east-a, prod-us-east-b, us-east-1

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันอาทิตย์, 11:00 น. - 17:00 น. ตามมาตรฐานเวลาตะวันออก

วันอาทิตย์, 16:00 น. – 22:00 น.
ยุโรป - ตะวันตกdub01, eu-west-1a, prod-uk-a

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันเสาร์, 02:00 น. - 08:00 น. ตามมาตรฐานเวลายุโรป

วันเสาร์, 01:00 น. – 07:00 น.
แคนาดา - ควิเบกprod-ca-a

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันอาทิตย์, 11:00 น. - 17:00 น. ตามมาตรฐานเวลาตะวันออกวันอาทิตย์, 16:00 น. – 22:00 น.
เอเชียแปซิฟิก - ญี่ปุ่นprod-apnortheast-a

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันอาทิตย์, 01:00 น. - 07:00 น. ตามมาตรฐานเวลาญี่ปุ่น

วันเสาร์, 16:00 น. – 22:00 น.
เอเชียแปซิฟิก - ออสเตรเลียprod-apsoutheast-a

ครั้งแรกรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

ครั้งที่สามรายเดือนในช่วงสุดสัปดาห์

วันอาทิตย์, 03:00 น. - 90:00 น. ตามมาตรฐานเวลาออสเตรเลียตะวันออก

วันเสาร์, 16:00 น. – 22:00 น.

หมายเหตุ: ช่วงเวลาการบำรุงรักษาท้องถิ่นใช้ “เวลามาตรฐาน” เวลาท้องถิ่นอาจมีการเปลี่ยนแปลง +/- 1 ชั่วโมงตามฤดูกาลในช่วงเวลาออมแสง

รอบการเปิดตัวของ Tableau Cloud

เพื่อให้มั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะช่วยให้ผู้คนใช้ข้อมูลในการแก้ไขปัญหาได้ในทุก ๆ วัน Tableau ได้พัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราเปิดตัวฟีเจอร์และฟังก์ชันใหม่ ๆ สามครั้งต่อปี (ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน)

การสื่อสารการเปิดตัว

การเปิดตัวจะแจ้งผ่านการแจ้งเตือนในผลิตภัณฑ์เพื่อให้คุณทราบเมื่อมีการกำหนดอัปเกรดไซต์ของคุณ และจะแจ้งอีกครั้งเมื่อการอัปเกรดเสร็จสิ้น ไซต์อาจเข้าถึงได้ในช่วงอัปเกรด ซึ่งหมายความว่าฟีเจอร์และฟังก์ชันทั้งหมดจะยังพร้อมใช้งานสำหรับผู้ใช้ ไม่มีการหยุดทำงานในระหว่างการเปิดตัวการอัปเกรด

กำหนดเวลาเปิดตัวเวอร์ชันใหม่

การเปิดตัวครั้งใหญ่จะเกิดขึ้นทั้งโครงสร้างทั่วโลกของ Tableau Cloud โดยใช้เวลาหลายสัปดาห์ก่อนการอัปเกรดซอฟต์แวร์ในองค์กร เนื่องจากการเปิดตัวตามเวอร์ชันใหม่ของเราจะเกิดขึ้นแบบเรียงลำดับไปทั่วโลก โดยไม่มีการแจ้งวันที่และเวลาที่แน่นอนล่วงหน้า แต่จะมีการแจ้งเตือนในผลิตภัณฑ์เพื่อแจ้งให้ผู้ใช้และผู้ดูแลทราบว่าการเปิดตัวจะเกิดขึ้นเมื่อใด

คุณจะเห็นการแจ้งเตือนในผลิตภัณฑ์ประมาณสองสัปดาห์ก่อนที่จะมีกำหนดการอัปเกรดไซต์ของคุณ

เรียนรู้เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ ๆ บนเว็บไซต์ของคุณ โปรดดูที่เร็วๆ นี้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) หน้า “เร็ว ๆ นี้” มีข้อมูลเกี่ยวกับการเปิดตัว Tableau ที่กำลังจะเกิดขึ้นและกำลังดำเนินการอยู่ ในฐานะลูกค้าของ Tableau Cloud คุณอาจมีสิทธิเข้าถึงฟีเจอร์ที่แสดงบนหน้านี้อยู่แล้ว การอัปเดตเว็บไซต์ที่กว้างขึ้นจะเกิดขึ้นเมื่อลูกค้าในทุกผลิตภัณฑ์ของเราสามารถอัปเกรดและใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ ๆ ได้

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ