กำหนดนโยบายความใหม่ของข้อมูลสำหรับแคชการค้นหาและการเร่งมุมมอง

ทำความเข้าใจความใหม่ของข้อมูลสำหรับแคชการค้นหา

คุณได้สร้างเวิร์กบุ๊กแล้วและทีมของคุณก็ประทับใจมาก แต่บางครั้งผู้คนก็จำเป็นต้องคลิกปุ่ม "รีเฟรช" เพื่อแสดงข้อมูลปัจจุบันที่สุดในการแสดงเป็นภาพ คุณได้สร้างเวิร์กบุ๊กโดยใช้การเชื่อมต่อแบบสดแล้ว แล้วทำไมจึงยังต้องรีเฟรชข้อมูลอีกล่ะ ประสิทธิภาพคือคำตอบ

เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ Tableau จะแคชผลลัพธ์ของการค้นหาที่ใช้ดึงข้อมูล ดังนั้นการเยี่ยมชมครั้งต่อๆ ไปสามารถนำกลับมาใช้ใหม่และแสดงผลข้อมูลที่แคชไว้ได้เร็วขึ้น คุณสามารถคลิกปุ่ม "รีเฟรช" เพื่อกู้คืนข้อมูลที่อัปเดต แต่การดำเนินการนี้อาจทำให้เกิดต้นทุนด้านประสิทธิภาพได้

เพื่อรักษาสมดุลของประสิทธิภาพและความใหม่ของข้อมูล โปรดเซตนโยบายความใหม่ของข้อมูลสำหรับเวิร์กบุ๊กของคุณ เมื่อคุณเซตนโยบายความใหม่ของข้อมูลของคุณ ข้อมูลของคุณจะรีเฟรชตามเวลาที่คุณระบุ Tableau จะไม่แสดงภาพข้อมูลแคชที่ไม่เป็นไปตามนโยบายความใหม่ที่คุณได้เซตไว้

ทำความเข้าใจความใหม่ของข้อมูลสำหรับการเร่งมุมมอง

ฟีเจอร์ “การเร่งมุมมอง” ช่วยให้ Tableau ประมวลผลเวิร์กบุ๊กที่เลือกไว้ล่วงหน้าเพื่อสร้างมุมมอง ซึ่งส่งผลให้เวลาโหลดลดลงอย่างมาก กำหนดการประมวลผลล่วงหน้าจะสร้างขึ้นตามนโยบายความใหม่ของข้อมูลหรือกำหนดการแยกข้อมูลที่คุณตั้งค่าไว้สำหรับเวิร์กบุ๊กที่เลือก เพื่อให้ข้อมูลที่ทั้งมีประสิทธิภาพและสดใหม่

เพื่อใช้ทรัพยากรให้น้อยที่สุด จำนวนงานการประมวลผลล่วงหน้าที่สามารถเรียกใช้ได้คือ 12 งานต่อวัน ตัวอย่างเช่น หากนโยบายความใหม่ของข้อมูลได้รับการตั้งค่าไว้น้อยกว่าสองชั่วโมง ประโยชน์ด้านประสิทธิภาพของ “การเร่งมุมมอง” จะถูกจำกัดอยู่ที่การรีเฟรช 12 ครั้งแรกในหนึ่งวัน

เลือกสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเวิร์กบุ๊กของคุณ

บางคนอาจไม่ต้องการการแคชเพื่อให้มีข้อมูลที่ใหม่ที่สุดอยู่เสมอ ในขณะที่บางคนอาจต้องการแคชจำนวนมากเพื่อลดค่าใช้จ่ายและปรับปรุงประสิทธิภาพเวิร์กบุ๊ก ขั้นตอนแรกในการตั้งค่านโยบายความใหม่ของข้อมูลคือการตัดสินใจว่าสิ่งใดเหมาะสำหรับธุรกิจของคุณ

Tableau Cloud จะรีเฟรชข้อมูลแคชทุกๆ 12 ชั่วโมงตามค่าเริ่มต้น และเจ้าของเวิร์กบุ๊กสามารถเซตนโยบายความใหม่ของข้อมูลได้ที่ระดับเวิร์กบุ๊ก

ใน Tableau Server ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์สามารถเซตนโยบายการแคชค่าเริ่มต้นสำหรับไซต์ทั้งหมดในเซิร์ฟเวอร์ และเจ้าของเวิร์กบุ๊กสามารถเซตนโยบายความใหม่ของข้อมูลได้ที่ระดับเวิร์กบุ๊ก

หมายเหตุ: นโยบายความใหม่ของข้อมูลไม่พร้อมใช้งานใน Tableau Desktop หรือสำหรับเวิร์กบุ๊กที่ใช้การแยกข้อมูลและแหล่งข้อมูลแบบไฟล์

แก้ไขนโยบายความใหม่ของข้อมูลเวิร์กบุ๊ก

หากต้องการแก้ไขนโยบายความใหม่ของข้อมูลเวิร์กบุ๊ก คุณต้องเป็นเจ้าของเวิร์กบุ๊กและเวิร์กบุ๊กต้องมีการเชื่อมต่อแบบสดกับแหล่งข้อมูล

 1. การเข้าสู่ระบบไซต์บน Tableau Cloud หรือ Tableau Server
 2. ที่หน้าแรกหรือหน้าสำรวจ ให้ไปที่เวิร์กบุ๊กที่คุณต้องการเซตนโยบาย
 3. คลิกไอคอนรายละเอียด ไอคอนที่มี "i" ข้างในวงกลม
 4. ที่กล่องโต้ตอบรายละเอียดเวิร์กบุ๊ก โปรดคลิกแก้ไขนโยบายความใหม่ของข้อมูล
 5. เลือกหนึ่งในตัวเลือกต่อไปนี้:
  ค่าเริ่มต้นของไซต์ (12 ชั่วโมง)
  สดเสมอ (Tableau จะได้รับข้อมูลล่าสุดเสมอ)
  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลเป็นปัจจุบันทุกๆ
  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลเป็นปัจจุบัน ณ
 6. คลิกตกลง

แอนิเมชันการแก้ไขนโยบายความใหม่ของข้อมูล

ค่าเริ่มต้นของไซต์จะรีเฟรชข้อมูลของคุณทุกๆ 12 ชั่วโมง ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากกลุ่มเป้าหมายของคุณใช้แดชบอร์ดของคุณเป็นประจำแต่ไม่ได้ต้องการข้อมูลที่ใหม่เป็นรายนาที

สดเสมอจะให้ข้อมูลที่ใหม่ที่สุดตลอดเวลา ซึ่งสามารถเพิ่มเวลาในการโหลด

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลเป็นปัจจุบันทุกๆ... ช่วยให้คุณสามารถระบุความถี่ในการรีเฟรชข้อมูลได้ด้วยมุมมองแบบละเอียดเป็นนาที ชั่วโมง วัน หรือสัปดาห์

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าข้อมูลเป็นปัจจุบัน ณ... ช่วยให้คุณสามารถกำหนดวันและเวลาในการรีเฟรชข้อมูลได้ หากคุณมีประชุมที่สำคัญทุกๆ วันจันทร์ พุธ และศุกร์ ณ 09:00 น. เวลาแปซิฟิก คุณสามารถเซตให้การรีเฟรชข้อมูลเกิดขึ้น ณ 08:45 น. ทุกๆ วันจันทร์ พุธ และศุกร์ เพื่อให้คุณมีข้อมูลที่ใหม่ที่สุดเมื่อการประชุมของคุณเริ่มต้นได้

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ