ค้นหาคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณ

หากคุณเป็นลูกค้าของ Tableau Cloud หรือลูกค้า Tableau Server ที่ได้เปิดใช้ LBLM (การจัดการใบอนุญาตตามการเข้าสู่ระบบ) คุณไม่จำเป็นต้องจัดการคีย์ผลิดภัณฑ์ของ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder จะไม่มีการออกคีย์ของ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder ให้กับลูกค้าของ Tableau Cloud และลูกค้า Tableau Server ใหม่ที่เปิดใช้ LBLM

หากคุณใช้ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder โดยไม่มี Tableau Cloud หรือ Tableau Server ที่มี การจัดการใบอนุญาตตามการเข้าสู่ระบบ คุณจำเป็นต้องใช้คีย์ผลิตภัณฑ์เพื่อเปิดการใช้งาน Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการติดตั้ง

หากคุณมีใบอนุญาต Creator (คีย์ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นต้นด้วย “TC”) คีย์เดียวกันจะเปิดการใช้งานทั้ง Tableau Desktop และ Tableau Prep Builder คุณสามารถดูคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณได้ตลอดเวลาใน พอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเภทใบอนุญาต โปรดดู ใบอนุญาตตามผู้ใช้(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) ในความช่วยเหลือของ Tableau Server

หากคุณไม่มีคีย์ผลิตภัณฑ์ โปรดทดลองใช้ฟรี(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) 14 วัน หากคุณเป็นนักเรียนหรือครู ให้ไปที่หน้าโปรแกรมวิชาการ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) เพื่อขอใบอนุญาตและรับคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีดาวน์โหลดสำเนา Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder ของคุณ

หมายเหตุ: หากคุณมีปัญหาในการเข้าสู่ระบบไปยังหน้าพอร์ทัลลูกค้า หรือคุณต้องการความช่วยเหลือในการรับคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณ โปรดติดต่อฝ่ายบริการลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และระบุชื่อ บริษัท หมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่อีเมลของคุณ

ผู้ใช้ Tableau Cloud ที่ได้กำหนดบทบาท Creator ในไซต์

หากคุณมี Tableau Cloud ให้เข้าสู่ระบบไปยัง Tableau Cloud เพื่อเปิดการใช้งานและใช้ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู เปิดใช้งานไซต์ Tableau Cloud ของคุณ

ผู้ใช้ Tableau Server ที่มี การจัดการใบอนุญาตตามการเข้าสู่ระบบ

หากคุณมี Tableau Server ที่มี การจัดการใบอนุญาตตามการเข้าสู่ระบบ คุณสามรถเปิดการใช้งานโดยการเข้าสู่ระบบไปยัง Tableau Server หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดู การจัดการใบอนุญาตตามข้อมูลเข้าสู่ระบบ

ผู้ใช้ที่ได้ซื้อใบอนุญาต Creator

 1. เข้าสู่ระบบไปยังหน้าพอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)บนเว็บไซต์ Tableau โดยใช้ที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของคุณ ข้อมูลที่คุณจำเป็นต้องใช้เพื่อเข้าสู่ระบบไปยังพอร์ทัลเป็นครั้งแรกจะถูกส่งถึงคุณในอีเมลต้อนรับจาก Tableau หลังจากที่คุณได้ซื้อ(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่)ผลิตภัณฑ์

 2. คลิกใบอนุญาตที่ด้านบนของหน้าขอต้อนรับสู่พอร์ทัลลูกค้า

 3. ตารางจะเปิดขึ้น แสดงคีย์ผลิตภัณฑ์ที่กำหนดให้กับคุณ คัดลอกคีย์ผลิตภัณฑ์จากคอลัมน์ชื่อคีย์ในตาราง เก็บคีย์นี้ให้ปลอดภัยและพร้อมใช้งาน

  หมายเหตุ: ตัวอย่างนี้จะไม่แสดงคีย์ที่ใช้งานได้จริง บริเวณที่ถูกเบลอด้านล่างจะแสดงคีย์ของคุณ

  ผู้ใช้ที่มีอยู่ที่มีใบอนุญาต Creator

  หากคุณได้ซื้อใบอนุญาต Creator และไม่ได้เป็นลูกค้า Tableau Cloud และลูกค้า Tableau Server ที่เปิดใช้ LBLM คุณสามารถค้นหาคีย์ผลิตภัณฑ์ของคุณได้จากเมนูความช่วยเหลือ

  1. เปิดเวอร์ชันที่มีอยู่ของ Tableau Desktop หรือ Tableau Prep Builder

  2. คลิก ความช่วยเหลือ > จัดการคีย์ผลิตภัณฑ์ จากเมนูด้านบน

  3. คัดลอกคีย์ผลิตภัณฑ์จากคอลัมน์คีย์ผลิตภัณฑ์ในตาราง เก็บคีย์นี้ให้ปลอดภัยและพร้อมใช้งาน

   หากคุณไม่สามารถเปิดกล่องโต้ตอบจัดการคีย์ผลิตภัณฑ์ เพื่อดูคีย์ของคุณ ให้เข้าสู่ระบบไปยังพอร์ทัลลูกค้า(ลิงก์จะเปิดในหน้าต่างใหม่) และทำตามคำแนะนำสำหรับผู้ใช้ครั้งแรกด้านบน

ขอบคุณสำหรับข้อเสนอแนะของคุณส่งข้อเสนอแนะของคุณเรียบร้อยแล้ว ขอขอบคุณ